Wednesday, 20/10/2021 - 11:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Xã Phấn Mễ

KẾ HOẠCH Tổ chức dạy học trong điều kiện Phòng, chống dịch bệnh COVID -19

PHÒNG GDĐT HUYỆN  PHÚ LƯƠNG

TRƯỜNG MN XÃ PHẤN MỄ

Số:        KH/MNPM

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Phấn Mễ,  ngày 30  tháng 8 năm 2021

KẾ HOẠCH

Tổ chức dạy học trong điều kiện

Phòng, chống dịch bệnh COVID -19

Căn cứ Thông tư số 13/2016/TTLT-BYT-BGD&ĐT ngày 12 tháng 5 năm 2016 của Bộ y tế - Bộ giáo dục và Đào tạo quy định về công tác Y tế trường học;

Căn cứ công văn số 3464/UBND-KGVX, ngày 24/7/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc tăng cường biện pháp cấp bách phòng,chống dịch COVID -19;

Thực hiện Công văn 511/PGDĐT-GDMN ngày 05/8/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương  về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non;

Thực hiện Công văn số 362/KH-UBND ngày 30/8/2021 của Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương về việc Tổ chức phương án dạy học trong điều kiện, Phòng, chống dịch bệnh covid -19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, để chuẩn bị các điều kiện, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học tập, Trường Mầm non xã Phấn Mễ xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tổ chức thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường, khử khuẩn lớp học để phòng chống dịch Covid-19 và các hoạt động đảm bảo công tác phòng, chống dịch khi học sinh đi học trở lại.

- Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị thiết yếu để đảm bảo cho trẻ đi học trở lại an toàn, phụ huynh học sinh yên tâm.

- Tập huấn cho tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường những nội dung phòng chống dịch để cán bộ giáo viên tuyên truyền tới phụ huynh học sinh công tác chăm sóc trẻ tại gia đình để phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả.

- Xây dựng kế hoạch hoạt động giáo dục theo sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo phải phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và không gây quá tải.

II. NỘI DUNG

1. Xây dựng phương án tổ chức dạy học trực tiếp đối với trường mầm non xã Phấn Mễ được đánh giá ở mức “ Bình thường mới”.

1.1 Công tác tuyên truyền.

- Tổ chức triển khai đầy đủ các văn bản, hướng dẫn của cấp trên cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, đồng thời chỉ đạo cán bộ, giáo viên nhân viên thực hiện đúng theo các văn bản chỉ đạo của ngành.

- Phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế và các ban nghành, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn xã Phấn Mễ để theo dõi, nắm bắt kịp thời thông tin của ngành y tế và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch CO VID -19 các cấp về tình hình dịch bệnh.

- Chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường khi học sinh đi học trở lại phù hợp vơi điều kiện thực tế của nhà trường theo hướng linh hoạt, phù hợp, với tình hình, diễn biến của dịch COVID-19 tại địa phương , đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục theo khung kế hoạch thời gian năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh.

- Chỉ đạo 2 tổ chuyên môn bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên, trang trí lại nhóm lớp, làm đồ dùng dạy học.

1,2. Trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường:

- Đảm bảo đủ nước uống cho trẻ, mỗi trẻ có 1 cốc uống nước riêng được vệ sinh sạch sẽ.

- Đảm mỗi học sinh có 1 khăn mặt và 1 khăn lau tay riêng.

- Mở cửa lớp học đảm bảo thông khí tại các lớp học.

- Nắp mới vòi nước: 9 vòi

- Mua xà phòng rửa tay Life buoy: 11 chai (500ml).

Trong đó:  1 chai chia cho 9 nhóm lớp.

                   1 chai cho bếp.

                   1 chai cho khu vệ sinh giáo viên.

- Mua nước sát khuẩn tay nhanh: 3 can mỗi can 5 lít

Trong đó: Chia cho 9 nhóm lớp; phòng Hiệu trưởng; phòng Phó Hiệu trưởng; phòng Y tế; phòng Hội đồng trường (Mỗi bộ phận: 300ml)

- Nhà trường đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ phân công giáo viên, nhân viên đánh rửa thường xuyên.

- Nhà trường có 14 thùng rác có nắp đậy được đặt ở các vị trí thuận tiện và được thu gom, xử lý hàng ngày.

Trong đó: 2 thùng đặt ở cổng trường.

1 thùng đặt ở bếp.

1 thùng đặt ở phòng hội đồng trường.

1 thùng đặt ở phòng Hiệu trưởng.

9 thùng được đặt ở 9 nhóm lớp.

- Có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học sạch sẽ.

- Phòng y tế nhà trường đảm bảo sạch sẽ, đủ trang thiết bị y tế theo quy định và cách ly cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

- Mua khẩu trang y tế: 10 hộp

- Mua găng tay: 5 hộp

- Mua mới 1 máy đo thân nhiệt ( có 1 cái)  

Trong đó: 2 cái (Đ/c Chung Thị Hà My quản lý)         

- Liên hệ trực tiếp với Trạm y tế xã Phấn Mễ xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng chống dịch tại nhà trường cụ thể:

Được trạm cấp cho 3 kg CloraminB (chia cho 9 nhóm lớp, nhà bếp, các phòng chức năng để vệ sinh đồ dùng đồ chơi, lau giá để đồ chơi, lau cánh cửa sổ, cửa lớp, lau nền nhà, đánh rửa nhà vệ sinh); 15 lít sát khuẩn tay nhanh TH.A HAND RUB.

- Tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường những kiến thức cơ bản về công tác phòng, chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, cách phát hiện các triệu chứng của bệnh Covid-19 như: sốt, ho, khó thở.

- Tập huấn, hướng dẫn cán bộ y tế nhà trường thực hiện đúng các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường.

- Nhà trường thông báo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tự theo dõi nhiệt độ thân nhiệt ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cán bộ giáo viên, nhân viên không được tới trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- Thông qua số điện thoại nhập vào phần mềm SMAS nhà trường đã chủ động thông tin liên lạc với phụ huynh để tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh về các nội dung các biện pháp để tăng cường sức khỏe:

+ Súc miệng, họng bằng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng thường xuyên.

+ Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống sôi và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

+ Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, không tiếp xúc với động vật hoang dã, hạn chế tiếp xúc với người  có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính (như ho, sốt, khó thở).

- Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc đối tượng bị cách ly y tế, cần tuân thủ tuyệt đối việc cách ly theo đúng quy định

 - Tổ chức cho cán bộ giáo viên, nhân viên phát quang bụi rậm xung quanh nhà trường, khơi thông cống rãnh, đảm bảo nước không bị ứ đọng, các dụng cụ chứa nước đều được đánh rửa hàng ngày và có nắp đậy.

- Tổ chức cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn toàn bộ khu vực trường, lớp trước khi đón học sinh trở lại học cụ thể như sau:

* Trang bị bảo hộ, dụng cụ, hóa chất:

+ Trang phục bảo hộ, găng tay cao su, khẩu trang.

+ Dụng cụ: Xô, chậu, khăn lau.

+ Chất khử khuẩn: nước lau nhà Sunlingt, hóa chất khử khuẩn CloraminB

* Các khu vực cần tổng vệ sinh, khử khuẩn:

+ Vệ sinh khu vực sân trường, cọ rửa đồ dùng đồ chơi ngoài trời huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tham ra.

+ Vệ sinh khu vực lớp học cọ rửa đồ dùng, đồ chơi, lau bàn nghế, giá để đồ chơi, lau cánh cửa sổ, cửa lớp, lau nền nhà, đánh rửa nhà vệ sinh bằng hóa chất CloraminB, giặt chăn, gối, chiếu, khăn mặt, khăn lau tay giao cho giáo viên chủ nhiệm trực tiếp trên các nhóm lớp thực hiện.

+ Vệ sinh các phòng chức năng giao Y tế nhà trường, Kế toán.

+ Vệ sinh khu vực nhà bếp rửa bát, thìa, xoong, nồi, lau rửa cánh cửa sổ, cửa đi, lau nền nhà giao cho toàn bộ nhân viên nuôi dưỡng.

- Thực hiện việc báo cáo kịp thời với Phòng Giáo dục về các nội dung tổ chức các hoạt động giáo dục và các hoạt động phòng chống dịch trong thời gian trẻ đi học trở lại.

1.3. Công tác chuyên môn

+ Nhiệm vụ của giáo viên

- Thông báo đến phụ huynh học sinh kế hoạch đi học của Phòng giáo dục theo đúng nội dung chương trình.

- Giáo viên chủ động rà soát, lựa chọn những nội dung kiến thức phù hợp trong chương trình để xây dựng kế hoạch cho phù hợp với thời gian học tiếp theo để đảm bảo chương trình thời gian năm học.

Giáo viên trên các nhóm lớp có trách nhiệm liên hệ chặt chẽ với phụ huynh học sinh, có số điện thoại liên lạc, địa chỉ email, địa chỉ Zalo trên cơ sở đó để thành lập nhóm để gửi thông tin, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh thực hiện những việc cần làm tại nhà để phòng tránh mắc Covid-19, kip thời nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ hàng giờ, hàng ngày.

- Tuyên truyên, hướng dẫn phụ huynh học sinh cách phòng chống dịch Covid-19, thường xuyên trao đổi với phụ huynh học sinh để nắm bắt kịp thời tình hình sức khỏe của học sinh, tình hình người thân đến từ vùng có dịch để báo cáo kịp thời cho nhà trường và địa phương quản lý.

- Đón và giao học sinh tại cửa lớp theo sự phân công của nhà trường.

- Trực tiếp hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở học sinh rửa tay với nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp.

- Ngày đầu tiên đi học giáo viên chủ nhiệm thông báo quy định và hướng dẫn trẻ những việc cần làm tại trường để phòng tránh mắc bệnh Covid-19 và hướng dẫn cho trẻ cách thực hiện.

- Hàng ngày trước khi vào lớp giáo viên chủ nhiệm trên các nhóm lớp cần nhắc nhở, hướng dẫn học sinh những việc cần làm để để phòng tránh mắc bệnh Covid-19 và hướng dẫn cho trẻ cách thực hiện.

- Hàng ngày trước khi nhận trẻ giáo viên cần hỏi phụ huynh xem có thấy trẻ sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không. Nếu có giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi và xử kịp thời.

- Khi giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến phòng y tế ngay để được kiểm tra, theo dõi, cách ly. Nhân viên y tế nhà trường thông báo ngay cho Ban giám hiệu nhà trường, trạm y tế xã, cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách cho giáo viên.

- Giáo viên thực hiện việc đánh rửa đồ dùng, đồ chơi của trẻ, lau bàn nghế, giá để đồ dùng đồ chơi, lau cánh cửa sổ, cửa lớp, lau sàn nhà, đánh rửa nhà vệ sinh bằng CloraminB.

- Rửa ca cốc của trẻ, đánh dấu ca uống nước của trẻ theo sổ điểm danh trên lớp.

- Giặt khăn mặt của trẻ bằng xà phòng và phơi dưới ánh nắng mặt trời.

- Giặt chăn chiếu, gối của trẻ.

- Đánh rửa dép của trẻ bằng xà phòng và được ngâm vào ClotaminB trong 10 phút.

- Giặt xốp bằng xà phòng và được ngâm vào CloraminB trong 10 phút rồi mang đi phơi dưới ánh nắng mặt trời.

- Đón trẻ vào buổi sáng, hướng dẫn trẻ rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp và cho trẻ rủa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn.

Vệ sinh lớp học đánh rửa đồ dùng, đồ chơi của trẻ, lau bàn nghế, giá để đồ dùng đồ chơi, lau cánh cửa sổ, cửa lớp, lau sàn nhà, đánh rửa nhà vệ sinh bằng CloraminB sau mỗi buổi học.

+  Nhiệm vụ của y tế trường học:

- Thường xuyên liên hệ với trạm y tế xã để được hướng dẫn, phối hợp xây dựng kế hoạch và  hỗ trợ triển khai công tác phòng chống dịch tại trường.

- Tham mưu cho Hiệu trưởng nhà trường thành lập tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường gồm 7 thành viên.

- Tham mưu cho Hiệu trưởng nhà trường xây dựng kế hoạch và triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường trên các nhóm lớp.

- Tham mưu cho Hiệu trưởng nhà trường ra thông báo mẫu cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường và nhà trường nhằm đảm bảo thực hiện các dịch vụ an toàn cho công tác phòng chống dịch bệnh.

- Tham mưu cho Hiệu trưởng nhà trường mua sắm thêm cho phòng y tế với đầy đủ trang thiết bị y tế theo quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 22/5/2016 về công tác y tế trường học và bố trí phòng y tế để cách ly học sinh, giáo viên, nhân viên khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

- Hàng ngày kiểm tra, giám sát nhắc nhở giáo viên, học sinh từng lớp, nhân viên vệ sinh, khử khuẩn môi trường, những người cung cấp thực phẩm thực hiện theo tờ danh mục những việc cần làm.

+ Hướng dẫn phụ huynh khai báo y tế trong vòng 14 ngày, hoạc quet mã QR (nếu sử dụng điện thoại thông minh).

+ Phối hợp với giáo viên trên các nhóm lớp để theo dõi sức khỏe học sinh, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở mệt mỏi và lập sổ theo dõi.

+ Khi phát hiện thấy học sinh, giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở đưa đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân xã và cha mẹ học sinh. Nhân viên y tế mặc đầy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân theo quy định và có trách nhiệm cung cấp khẩu trang y tế, hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách cho người bệnh.

+ Kiểm tra hàng ngày và báo cáo Ban giám hiệu nhà trường mua bổ sung kịp thời trang thiết bị y tế theo quy định tại phòng y tế.

+ Tham mưu cho Hiệu trưởng phân công cán bộ, giáo viên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường.

+ Tổng hợp báo cáo thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường hàng ngày, hàng tuần, tháng cho Hiệu trưởng.

+  Nhiệm vụ của phụ huynh

- Phối thường xuyên và kịp thời với nhà trường và giáo viên chủ nhiệm về tình hình sức khỏe của con em mình.

- Phối hợp với giáo viên  hướng dẫn phụ huynh làm các báo cáo nhanh khi cần thiết.

- Hướng dẫn con em vệ sinh phòng dịch đúng cách ở nhà. Thực hiện đo thân nhiệt hàng ngày nếu thấy ho, hốt, khó thở phải chủ động thông báo, nghỉ học ở nhà để theo dõi sức khỏe. Nếu cần thì cho trẻ đến trạm y tế xã để khám, tư vấn và xử lý khi cần. Trước khi đến trường chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân cho con như khẩu trang...

- Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, hạn chế sử dụng điều hòa.

- Nếu gia đình có người có biểu hiện sốt, ho, khó thở, hoặc có yêu cầu phải cách ly y tế tại nhà thì phải thực hiện nhiêm túc theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

1.4. Phương án tổ chức khai giảng năm học mới

- Nhà trường tiến hành tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” đối với trẻ

3-4tuổi ,  4-5 tuổi  và 5-6 tuổi , tại các nhóm lớp và không tiến hành tâp trung để đảm bảo công tác phòng chống dịch được an toàn, riêng trẻ nhà trẻ sẽ không tổ chức cho trẻ đến tham dự “Ngày hội đến trường của bé”  và ngày mùng 6/9/2021 nhà trường tiến hành cho các cháu đi học trở lại và đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID  - 19 được đảm bảo an toàn.

2. Phương án vừa dạy học trực tiếp vừa dạy học trực tuyến

* Điều kiện thực hiện: Áp dụng thực hiện đối với trường Mầm non xã Phấn Mễ tại địa phương được đánh giá ở mức “Nguy cơ”.

* Đảm bảo phòng, chống dịch bệnh

- Thực hiện chia tách lớp phù hợp đảm bảo giãn cách giữa các học sinh trong lớp, thực hiện nghiêm quy định 5K và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người để bảo đảm an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên trong quá trình tổ chức dạy học và ôn tập.

- Số học sinh đến trường học trực tiếp nhà trường phải hướng dẫn và tổ chức thực hiện các nội dung như điểm 3.1, mục 3. 

- Số học sinh không đến trường học trực tiếp mà học qua vi deo hướng dẫn vi deo tại nhà,  nhà trường phải hướng dẫn và tổ chức thực hiện các nội dung như điểm 3.3, mục 3.

- Các hoạt động đông người như: mít tinh, thể dục giữa giờ, bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn, hội họp... hiện với quy mô nhỏ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh hoặc theo hình thức trực tuyến.

* Tổ chức dạy học

- Đối với cấp học Mầm non:

+ Trẻ nhà trẻ và trẻ mẫu giáo 3-4 tuổi không đến trường.

+ Đón trẻ đến trường học đối với trẻ Mẫu giáo 4-5 tuổi và trẻ Mẫu giáo 5-6 tuổi, thực hiện chia lớp học bảo đảm giãn cách thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục đảm bảo theo chương trình giáo dục mầm non từng độ tuổi.

+ Phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đến trường làm việc đảm bảo công việc và thực hiện phòng, chống dịch bệnh. Xây dựng các video hướng dẫn, hỗ trợ cha mẹ trẻ nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ ở nhà  đối với trẻ Mẫu giáo 3 tuổi và trẻ Nhà trẻ thông qua ứng dụng công nghệ thông tin hoặc chuyển giao nội dung phù hợp với điều kiện thực tế. Khi trẻ được đến trường học trở lại, nhà trường cần đảm bảo thực hiện các nội dung cốt lõi của chương trình theo chỉ đạo của Bộ GDĐT và Sở GDĐT.

+ Tham khảo kho dữ liệu (video) dùng chung tại kênh YouTube Mầm non thành phố Thái Nguyên và các kênh phù hợp với các nội dung hướng dẫn, hỗ trợ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà, chuẩn bị tâm thế cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi vào lớp 1.

3. Phương án dừng đến trường, học trực tuyến

* Điều kiện thực hiện: Áp dụng thực hiện đối với Trường Mầm non xã Phấn Mễ tại địa phương được đánh giá ở mức “Nguy cơ cao” hoặc “Nguy cơ rất cao”.

* Đảm bảo phòng, chống dịch bệnh

- Các đơn vị hướng dẫn giáo viên, học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại nhà; kiểm soát người ra vào đơn vị; vệ sinh, khử khuẩn theo quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các cấp và ngành giáo dục.

- Không tổ chức các hoạt động đông người như: chào cờ đầu tuần, mít tinh, thể dục giữa giờ... Các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn, hội họp... tổ chức theo hình thức trực tuyến.

- Quán triệt giáo viên, học sinh không tổ chức, tham gia dạy thêm, học thêm trái qui định.

* Tổ chức dạy học

+ Không dạy học trực tuyến đối với trẻ mầm non.

+ Phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên đến trường làm việc đảm bảo công việc và thực hiện phòng, chống dịch bệnh.

+ Xây dựng các video hướng dẫn, hỗ trợ cha mẹ trẻ nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ ở nhà thông qua ứng dụng công nghệ thông tin hoặc chuyển giao nội dung phù hợp với điều kiện thực tế.

+ Tham khảo kho dữ liệu (video) dùng chung tại trang website nhà trường và các kênh phù hợp với các nội dung hướng dẫn, hỗ trợ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà, chuẩn bị tâm thế cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi vào lớp 1.

+ Khi trẻ được đến trường học trở lại, nhà trường cần đảm bảo thực hiện các nội dung cốt lõi của chương trình theo chỉ đạo của Bộ GDĐT và Sở GDĐT.

4. Áp dụng phương án dạy học

- Tùy tình hình dịch bệnh COVID-19 ở từng địa bàn và căn cứ theo 4 cấp độ của dịch bệnh được quy định theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG để áp dụng 1 trong 3 phương án dạy học phù hợp cho phù hợp tình hình thực tại nhà trường

- Nhà trường phối hợp với ngành y tế cùng cấp đánh giá tình hình dịch bệnh theo từng thời điểm, tham mưu cấp có thẩm quyền quyết định chuyển phương án dạy học chophù hợp bảo đảm vừa thực hiện phòng, chống dịch vừa tổ chức dạy học.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Nhà trường xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức phương án dạy học trong điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID -19 phù hợp điều kiện thực tế ở địa phương.

        - Nghiêm túc thực hiện kế hoạch, các phương án dạy học theo quy định của cấp trên.

- Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra nội bộ trong công tác dạy và học.

- Ban giám hiệu nhà trường báo cáo với Phòng Giáo dục và địa phương về kế hoạch hoạt động giáo dục, triển khai kế hoạch đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường bằng văn bản và trên website nhà trường.

Trên đây là kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng, chống chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại của trường Mầm non xã Phấn Mễ, yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện tốt các nội dung kế hoạch đã đề ra./.

Nơi nhận:

- Phòng GDĐT PL (b/c);

- Các tổ CM (t/h);

- Lưu: VT.                               

HIỆU TRƯỞNG

 

 

Vũ Thị Anh Bình

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 146
Năm 2021 : 2.713